12 hoạt động trước khi ngủ đêm cho bé sơ sinh ngủ ngon giấc

Mẹ bỉm sữa đang chọn lựa ra một số hoạt động thư giãn phù hợp trong trình tự ngủ đêm cho bé sơ sinh ngủ ngon giấc hơn. Hoạt động nào mới có thể giúp em bé của mình thoải mái hơn trước giờ ngủ. Bài viết này đưa ra 12 hoạt động gợi ý cho trình tự ngủ đêm cho bé sơ sinh ngủ giấc.

Lợi ích của việc thực hiện một số hoạt động trước khi ngủ cho bé sơ sinh ngủ ngon

Mẹ bỉm sữa có thể đã biết được những lợi ích của trình tự ngủ đêm cho bé sơ sinh. Hoạt động trước khi ngủ đêm càng nhất quán thì bé sẽ ít quấy khóc khó ngủ mỗi khi có thay đổi trong cuộc sống của bé.

Bé sẵn sàng và dễ chịu với giờ giấc ngủ đêm hơn so với việc bạn đột ngột yêu cầu bé đi ngủ ngay. Cha mẹ không cần suy nghĩ mỗi đêm hoặc bận rộn với những hoạt động tự phát. Mỗi đêm đều diễn ra suôn sẻ như vậy khi đã hình thành thói quen cho bé thành công.

Từ đó bạn đã quyết định thay đổi thói quen ngủ của bé. Hy vọng rằng bé sẽ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc. Và không còn những đêm bé quấy khóc khó ngủ nữa.

Với trình tự ngủ đêm cho bé sơ sinh ngủ ngon giấc thì không giới hạn trong bất cứ hoạt động nào. Hãy làm những điều mà bạn và con bạn thích và thực sự thư giãn. Bài viết này có 12 hoạt động dành cho trình tự ngủ đêm cho bé sơ sinh ngủ đêm ngon giấc mà mẹ có thể tự chọn ra.

Thực hiện trình tự ngủ đêm cho bé sơ sinh trong vòng 30 phút hoặc không quá 1 tiếng trước giờ ngủ của bé.

12 hoạt động trước khi ngủ đêm cho bé sơ sinh

1. Trình tự ngủ đêm bắt đầu với việc tắm cho bé

Trình tự ngủ đêm cho bé sơ sinh bắt đầu với việc tắm cho bé

Tắm cho bé mỗi đêm  trước giờ bé sơ sinh ngủ là hoạt động duy nhất khác với những hoạt động vào ban ngày.

Thời gian tắm có thể là tín hiệu cho giấc ngủ đêm, chứ không phải là giấc ngủ ngày. Tắm cũng mang lại cảm giác sảng khoái cho bé và bé được mặc quần áo mới.

Nếu con bạn la hét hay quấy khóc sau mỗi lần tắm thì đừng ép bé mỗi đêm. Thay vào đó hãy biến thời gian tắm thành một trải nghiệm tích cực và vui vẻ trước khi nó trở thành một thói quen.

2. Massage bé cho bé sơ sinh ngủ ngon

massage be

Cho dù bạn có tắm bé hay không thì massage bé có thể là một hoạt động báo hiệu một ngày đã trôi qua. Massage sẽ giúp bé thư giãn đầu óc và cơ thể, trở thành một hoạt động có lợi trước khi ngủ.

3. Mặc đồ ngủ thoải mái cho bé

mac do ngu thoai mai cho be 23.9

Mặc cho bé những bồ đồ ngủ thoải mái chỉ dành riêng cho giấc ngủ đêm. Quần áo ngủ chất liệu thoáng mát và dễ dàng cử động.

4. Quấn bé để bé sơ sinh ngủ ngon

quan be

Nhiều em bé được quấn gọn gàng trong suốt giấc ngủ đêm. Bé sơ sinh ngủ ngon giấc trong chũn quấn giống cảm giác khi nằm trong bụng mẹ. Bé cũng cảm thấy thoải mái và ấm áp như trước đây.

5. Trò chuyện với bé

tro chuyen voi be

Một hoạt động tuyệt vời nữa để kết thúc một ngày là dành thời gian trò chuyện với bé. Bạn có thể bắt đầu với những gì bạn thích nhất trong ngày hoặc những gì bạn mong đợi cho ngày mai.

6. Hát trong trình tự ngủ đêm

hat trong trinh tu ngu dem 23.9

Hát với bé một bài hát quen thuộc và có giai điệu dễ nhớ khi đặt bé xuống cũi/giường ngủ. Nó sẽ thành một thói quen và ký ức đáng nhớ trong suốt những năm còn là một em bé.

7. Đọc sách cho con nghe để bé sơ sinh ngủ ngon hơn

doc sach cho con nghe 23.9

Đọc sách là một trong những hoạt động mà nhiều mẹ yêu thích trong trình tự ngủ đêm cho bé sơ sinh, đặc biệt là buổi tối. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn ôm ấp bé và chia sẻ khoảnh khắc vui vẻ cùng nhau. Và xây dựng thói quen đọc sách cho con ngay những ngày còn bé.

8. Mở nhạc êm dịu

mo nhac em diu

Cha mẹ có thể mở các bài hát ru hoặc những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng và êm dịu. Tránh những thể loại nhạc năng động kích thích bé khó ngủ.

9. Cùng bé chúc ngủ ngon với những đồ vật trong phòng

cung be chuc ngu ngon voi cac do vat trong phong 23.9

Thêm một trong những hoạt động trong trình tự ngủ đêm cho bé sơ sinh yêu thích của tôi là ẵm bé đi quanh phòng và nói chúc ngủ ngon tới một số đồ vật trong phòng.

Trước khi tắt đèn thì chúng tôi nói chúc ngủ ngon với những bức ảnh treo trên tường, với chiếc đèn bàn và những đồ chơi của con. Và cuối cùng là đặt bé nằm xuống cũi.

10. Giữ cho căn phòng tối

giu cho can phong toi 23.9

Một căn phòng tối sẽ giúp bé ngủ lâu hơn. Bằng cách treo rèm tối màu để ngăn những ánh sáng ngoài đường và ánh sáng mặt trời.

11. Mở tiếng ồn trắng

mo tieng on trang

Các em bé thích tiếng ồn trắng bởi vì âm thanh này gợi nhớ đến lúc bé còn nằm trong bụng mẹ. Bên cạnh đó thì tiếng ồn trắng lấn át được những tiếng động đột ngột trong hoặc ngoài căn phòng, giúp bé ngủ sâu giấc hơn.

12. Cho bé bú sữa trước khi ngủ

cho be bu sua truoc khi ngu 23.9

Vào ban ngày bạn cho bé bú sữa sau khi thức dậy. Nhưng vào ban đêm thì tôi cho bé bú trước khi ngủ để báo hiệu cho giấc ngủ đêm và bé được ăn no. Giấc ngủ của bé sẽ không bị làm phiền bởi cơn đói bụng giữa đêm.

Tóm lại 12 hoạt động trước khi ngủ đêm cho bé sơ sinh ngủ ngon

Mỗi gia đình sẽ có một trình tự ngủ đêm cho bé sơ sinh khác nhau và thói quen này sẽ thay đổi khi bé lớn lên. Những thói quen đã giúp con tôi kết thúc một ngày ổn định và thư giãn. Hy vọng em bé của bạn cũng đang phát triển và lớn cùng những thói quen nhất quán.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xin chào, tôi là Lê Mai

Xin chào!

Tôi là Lê Mai và tôi sống ở Tp. Hồ Chí Minh năng động. Tôi là bà mẹ hạnh phúc với 3 đứa trẻ đáng yêu… Tìm hiểu thêm…

Mục lục

Theo dõi Lê Mai trên Facebook