4 cách chọn nôi cho bé giúp bé ngủ ngon, an toàn mà không cần ẵm bồng

Chọn nôi cho bé cũng cần bố mẹ xem xét thật kỹ lưỡng. Vì trên thị trường có nhiều hình dáng và kích thước nôi cho em bé và đến từ nhiều hãng khác nhau. Chọn nôi cho bé trước tiên với mục tiêu là giúp bé ngủ ngon và đi kèm nhiều tiêu chí khác nữa. Bài viết này chia sẻ cách chọn nôi cho bé giúp bé ngủ mà không cần ẵm bồng.

Chọn nôi cho bé ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé như thế nào?

Nôi là nơi là đảm bảo bé được ngủ an toàn trong nhà khi bố mẹ không ở gần con. Và cũng là nơi giúp bố mẹ luyện ngủ cho bé sơ sinh thành công.

Đặt bé xuống nôi khi bé buồn ngủ mà vẫn còn thức. Rèn bé ngủ tự lập trong nôi mà không phải là ngủ trên tay mẹ hoặc ngủ trên giường bố mẹ.

Cách chọn nôi cho bé giúp bé ngủ mà không cần ẵm bồng

Chọn nôi đảm bảo sự an toàn cho bé

Chọn nôi đảm bảo an toàn cho bé là tiêu chí quan trọng đầu tiên. Vì bé vẫn còn nhỏ nên sức khỏe của con phải được ưu tiên hàng đầu. Nên chọn nôi có lưới nằm phẳng, giúp bé nằm thoải mái và không bị cong lưng. Lòng nôi thông thoáng và vừa vặn với với bé. Kiểm tra kỹ về điện nếu là nôi sử dụng bộ biến điện để bé không bị ngã ra ngoài khi nằm nôi.

Chọn nôi cho bé phù hợp với túi tiền của bố mẹ

Bạn chỉ sử dụng nôi trong một vài tháng vì vậy không đáng để bỏ ra số tiền lớn để mua nôi cho bé. Nhưng nếu chọn nôi cho bé với giá quá rẻ thì chất lượng không tốt. Vì vậy bố mẹ nên lên kế hoạch và cân nhắc bởi vẫn còn nhiều vật dụng cho bé mà bạn cần phải mua từ lúc sơ sinh đến sau này.

Kiểm tra chất lượng khi chọn nôi cho bé 

Khi chọn nôi cho bé không chỉ nên nhìn qua hình thức bên ngoài. Để đảm bảo bé được an toàn trong nôi bố mẹ hãy kiểm tra thật kỹ các chi tiết như khóa kéo, kim loại hoặc nhựa, ốc, vít không được sắc cạnh, độ láng mịn của thành nôi,…

Đáy nôi phải được ghép khít, không nên có khe lớn, tránh cho trẻ bị lọt ngón tay ngón chân vào giữa các khe.

Chọn nôi cho bé ở nơi bán uy tín

Chọn nôi cho bé thông qua tham khảo trên các trang tìm kiếm. Và tìm kiếm được những địa chỉ bán hàng uy tín nhất dựa trên sự đánh giá của chuyên gia, số lượt người bình luận, nhận xét.

Hoặc thông qua các nhóm mạng xã hội để tham khảo ý kiến của các mẹ bỉm sữa rồi chọn nôi cho bé phù hợp với các tiêu chí của riêng bạn.

Tóm lại 4 cách chọn nôi cho bé giúp bé ngủ ngon mà không cần ẵm ru trên tay

Lê Mai cho rằng đây là 4 cách chọn nôi giúp bé ngủ ngon và an toàn quan trọng nhất: đảm bảo sự an toàn của bé, phù hợp với túi tiền của bố mẹ, chất lượng nôi và chọn nơi bán nôi uy tín. Nôi ngủ cho bé phải mang lại sự thoải mái và an toàn cho mọi giấc ngủ của con. Sau đó mới nghĩ đến việc luyện ngủ cho bé nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xin chào, tôi là Lê Mai

Xin chào!

Tôi là Lê Mai và tôi sống ở Tp. Hồ Chí Minh năng động. Tôi là bà mẹ hạnh phúc với 3 đứa trẻ đáng yêu… Tìm hiểu thêm…

Mục lục

Theo dõi Lê Mai trên Facebook