5 lời khuyên cho mẹ không còn lo bé tè tràn bỉm nữa, bé ngủ ngon cả đêm mà không bị ướt

Cha mẹ đang không biết làm thế nào khi bé tè tràn bỉm liên tục vào ban đêm. Bé bị ướt nên khó chịu, không thể ngủ ngon được. Tham khảo 5 cách sau đây để giữ cho bé khô ráo suốt đêm và mẹ không cần giặt nệm và chăn của bé vào sáng hôm sau.

Bé tè tràn bỉm có ảnh hưởng như thế nào

Lê Mai biết nhiều mẹ bỉm đã từng mất nhiều thời gian vào buổi sáng để thay ga giường cho bé và giặt bộ đồ ngủ của bé vào mỗi buổi sáng. Khi vào trông chừng bé lúc nửa đêm, Mai thấy con mình người ướt sũng nước tiểu. Cho bé ngủ nghiêng hay nằm sấp cũng chẳng giúp được gì, hơn vậy còn làm nước tiểu tràn ra ngoài tã dễ hơn.

Bé luôn khô ráo vào ban ngày, nhưng vào ban đêm, mặt trước của tã không thể chứa hết được lượng nước tiểu. Bé sẽ thức dậy và quấy khóc vì bé tè tràn bỉm, bộ đồ ngủ bị ướt hoàn toàn. Phải giặt thêm một đống quần áo khác và một tấm nệm mới.

Con bạn thường xuyên làm ướt quần áo ngủ khi nằm sấp, mặc dù bé đã có mặc tã. Bạn có cảm giác rằng bé luôn thức dậy trong vũng nước vào mỗi buổi sáng và liên tục tay ga trải giường cho con.

Bé thức dậy vào buổi sáng sớm lúc 5 giờ vì bị ướt và chẳng thể ngủ lại được sau khi được thay bộ quần áo mới. Bạn đã nghĩ rằng bé có thể ngủ lâu hơn vào buổi sáng nếu bé không thức dậy vì buồn tiểu.

Mẹ đã chán ngấy việc giặt giũ, thay ga trải giường và dỗ dành một đứa trẻ khó chịu và cáu gắt vì bị ướt.

Lê Mai đã tìm ra nhiều mẹo hiệu quả để làm vấn đề này không còn cản trở giấc ngủ của bé nữa.

Lê Mai đã rất vui khi nói rằng cuối cùng bé đã không còn tè tràn ra ngoài tã vào ban đêm nữa. Tất nhiên là con ngủ ngon lành và sâu giấc vào ban đêm hơn.

Những nguyên nhân khiến bé tè tràn bỉm

Trước khi đi sâu vào các mẹo, hãy nói về những lý do gây ra tình trạng bé tè tràn bỉm này nhé:

  • Tã không được mặc đúng cách. Có thể có khoảng trống xung quanh đùi hoặc nó bị kéo về phía sau nhiều hơn phía trước. Đối với các bé trai, dương vật có thể hướng lên trên thay vì hướng xuống, do đó, nước tiểu có nhiều khả năng bị tràn lên bên trên.

  • Em bé của bạn ngủ nghiêng hoặc nằm sấp. Nếu tã của trẻ đã đầy, khi trẻ nằm nghiêng hoặc nằm sấp thì cơ thể đè lên mặt trước hoặc hai bên của tã, khiến nước tiểu tràn ra ngoài.

  • Em bé được cho ti sữa vào giữa đêm. Nếu trẻ vẫn bú đêm thì em bé tiểu tiện nhiều hơn nên tã bị đầy và tràn ra ngoài.

Các cách có thể đem lại hiệu quả với em bé này nhưng lại không hiệu quả với em bé kia. Nhưng bạn có thể thử những mẹo này, có thể là một giải pháp hữu hiệu cho em bé có giấc ngủ ngon và ngủ xuyên đêm:

5 lời khuyên giúp mẹ xử lý tình trạng bé tè tràn bỉm vào ban đêm

Cho bé mặc tã kích cỡ lớn hơn cho giấc ngủ đêm

cho bé mặc tã lớn vào ban đêm để ngăn bé tè tràn bỉm
Cho bé mặc tã lớn vào ban đêm để ngăn bé tè tràn bỉm

Kích cỡ của tã của bé vào ban đêm có thể chỉ phù hợp vào ban ngày.

Một chiếc tã có kích cỡ bình thường giúp bé khô thoáng và sạch sẽ trong suốt cả ngày vì bạn thay tã cho bé thường xuyên. Nó cũng vừa vặn, phù hợp khi bé tỉnh táo chơi đùa và ưa thích hoạt động.

Nhưng vào ban đêm, bé cần một chiếc tã có kích cỡ lớn hơn để thấm hút nhiều hơn so với tã vào ban ngày.

Cha mẹ hãy đảm bảo rằng tã lớn hơn vẫn đủ vừa khít với bé vào ban đêm và không có khoảng trống xung quanh đùi của bé.

Cho bé mặc thêm một lớp quần áo ở bên ngoài

cho bé mặc thêm quần áo khi bé tè tràn bỉm thường xuyên
Cho bé mặc thêm quần áo khi bé tè tràn bỉm thường xuyên

Một mẹo đơn giản cho bạn khi bé tè tràn bỉm mà không phải thay bộ khăn trải giường mới là cho bé mặc thêm một lớp nữa bên ngoài tã của trẻ:

  • Thêm một chiếc quần đùi bên ngoài tã trước khi mặc đồ ngủ cho trẻ. Mặc dù bé có thể bị ướt, nhưng quần đùi có thể thấm bớt nước bị tràn ra ngoài.

  • Mặc thêm cho bé một lớp tã nữa. Bạn có thể mặc tã cỡ thường cho bé trước, sau đó mặc thêm một tã cỡ lớn nữa bên ngoài.

  • Trải thêm một chiếc đệm lót

Trải thêm một bộ ga trên giường bé

Một mẹo nhỏ nữa cho các mẹ và những em bé tè tràn bỉm là trải lên trên tấm nệm của bé 2 bộ, mỗi bộ có một lớp chống thấm và một tấm ga trải giường.

Đầu tiên đặt lớp chống thấm lên trên tấm nệm, sau đó là một tấm ga trải giường. Sau đó là thêm một lớp chống thấm lên trên và tấm ga giường trên cùng.

Bằng cách đó khi một lớp gia trải giường bị ướt, bạn có thể dễ dàng lấy bộ khăn trải giường ướt đó ra và đặt bé nằm lại với tấm ga trải giường khô ở bên dưới.

Cho bé mặc tã quần ban đêm

Tã dành cho ban ngày của bé không ngăn được bé tè tràn bỉm và không giúp bé khô thoáng vào ban đêm.

Vì vậy cha mẹ nên chọn loại tã dành riêng cho giấc ngủ đêm. Loại này có khả năng thấm hút tốt hơn loại ban ngày và được thiết kế có thích hợp cho các tư thế ngủ của bé.

Bạn có thể mua một gói nhỏ của mỗi nhãn hiệu và thử chúng trước khi mua một hộp lớn. Bằng cách đó, bạn có thể thử xem loại nào phù hợp nhất với em bé của bạn.

Thay đồ cho bé vào lúc nửa đêm

 

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể thay đồ cho bé vào lúc nửa đêm.

Thời điểm tốt nhất để thay đồ cho bé là khi bé thức dậy để ăn đêm. Nhưng ngay cả khi bé ngủ suốt đêm, bạn vẫn có thể nhẹ nhàng thay đồ cho con.

Giả sử bé ngủ lúc 7 giờ tối, và bạn đi ngủ lúc 10 giờ tối, Trước giờ đi ngủ bạn hãy nhanh chóng thay đồ cho bé, vẫn giữ cho căn phòng yên tĩnh và tối để không làm trẻ giật mình tỉnh giấc.

Bạn nên chọn chọn những chiếc quần đơn giản, co giãn hoặc những chiếc áo dài tới chân cho bé để thay đổi dễ dàng hơn.

Tóm lại 5 lời khuyên để mẹ bỉm sữa không còn lo mỗi đêm bé tè tràn bỉm

Thật khó chịu khi đối mặt với tình trạng bé tè tràn bỉm, từ lúc giữa đêm thức dậy đến buổi sáng sớm. Nhưng ở đây vẫn có một số mẹo hữu ích dành cho bạn để ngăn điều tình trạng xảy ra lần nữa:

Cho bé mặc một cỡ tã lớn hơn cho ban đêm và giữ nguyên kích cỡ tã cho ban ngày. Mặc thêm cho bé một lớp ở bên ngoài, từ quần đùi cho đến tã kích cỡ lớn.

Trải thêm một lớp ga giường để dễ dàng lấy tấm ga ướt vào ban đêm và còn lại một lớp khăn trải giường khô ở bên dưới.

Sử dụng tã dành riêng cho ban đêm để ngăn bé tiểu tràn bỉm. Và cuối cùng, hãy thay đồ cho bé vào lúc nửa đêm, hoặc ít nhất là ngay trước giờ đi ngủ của bạn để bé không tỉnh giấc và quấy khóc vì bị ướt.

Từ nay mẹ không cần phải thay nhiều bộ ga trải giường hay giặt nhiều bộ đồ ngủ vì bé tè tràn bỉm nữa. Bây giờ bạn và con bạn đã có thể ngủ ngon và giữ cho khô thoáng suốt đêm.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xin chào, tôi là Lê Mai

Xin chào!

Tôi là Lê Mai và tôi sống ở Tp. Hồ Chí Minh năng động. Tôi là bà mẹ hạnh phúc với 3 đứa trẻ đáng yêu… Tìm hiểu thêm…

Mục lục

Theo dõi Lê Mai trên Facebook