5 vật dụng giúp bé ngủ ngon không thể thiếu trong phòng ngủ của bé

Sử dụng những vật dụng giúp bé ngủ ngon là để hỗ trợ giấc ngủ cho bé sơ sinh. Kéo dài giấc ngủ của bé lâu hơn và quan trọng hơn là mẹ bỉm sữa không cần phải ẵm ru bé ngủ quá lâu. Sự hỗ trợ này là cần thiết cho mọi bà mẹ đang trong tình trạng mệt mỏi với bé sơ sinh khó ngủ. Và phụ nữ mang thai bắt đầu mua sắm đồ dùng cho em bé thì đừng bỏ qua những vật dụng này. Bài viết này Lê Mai giới thiệu 5 vật dụng giúp bé ngủ ngon không thể thiếu trong phòng ngủ hoặc nơi ngủ của bé.

Những vật dụng giúp bé ngủ ngon này ảnh hưởng như thế nào đến giấc ngủ của bé?

Một số vật dụng giúp bé ngủ ngon là cần thiết với cả chúng ta, không chỉ riêng với em bé. Và một số vật dụng khác giúp bé cảm thấy an toàn và thoải mái để ngủ.

Vì là một em bé sơ sinh nên nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng. Bé còn chưa thể tự kiểm soát cơ thể mình trong lúc ngủ. Vì vậy những vật dụng này rất cần thiết.

Khi tôi luyện ngủ cho bé thì nhận ra rằng phương pháp luyện ngủ quan trọng và những vật dụng hỗ trợ ngủ cho bé cũng quan trọng không kém. Cuối cùng tôi đã có thể giúp bé tự trấn an và ngủ ngon.

Luyện ngủ cho bé dễ thành công hơn khi mẹ biết cách kết hợp những vật dụng sau đây:

5 vật dụng giúp bé ngủ ngon không thể thiếu trong phòng ngủ của bé

Khăn quấn, chũn quấn bé là vật dụng giúp bé ngủ ngon quan trọng đầu tiên

Khi còn trong bụng mẹ, bé đã quen với không gian vừa vặn và ấm cúng. Quấn bé hoặc quấn trong chăn cũng giống như môi trường trong bụng mẹ.

Quấn bé cũng ngăn cho tay bé không cử động loạn xạ trong lúc ngủ, đây là một phần trong phản xạ tự nhiên của bé. 

Vật dụng giúp bé ngủ ngon cũng quan trọng không kém là máy phát tiếng ồn trắng

Tiếng ồn trắng là âm thanh liên tục và đều đặn giúp làm dịu các âm thanh mà bé có thể nghe được lúc ngủ.

Nếu không có tiếng ồn trắng thì những tiếng động trong nhà có thể làm bé giật mình trong giấc ngủ đêm và ngủ ngày. Ví dụ, một ngôi nhà yên lặng khiến bé dễ thức giấc hơn nếu bạn vô tình tạo ra tiếng động khi đóng cửa hoặc rửa bát.

Nôi em bé là vật dụng cần thiết cho mọi em bé sơ sinh

Nôi là một lựa chọn tuyệt vời khi con bạn thích ngủ trong không gian hẹp và ấm cúng. Đây là nơi là tôi đã cho bé ngủ trước khi chuyển sang cũi. Bạn có thể di chuyển nôi đến nhiều nơi trong nhà. 

Ti giả là vật dụng giúp bé ngủ lâu hơn 

Một trong những cách mà bé tự xoa dịu bản thân để ngủ đó là mút. Bé có thể bú không phải vì đói mà là bú để ngủ. Bé có thể mút ti giả mà không cần đến ti mẹ, đặc biệt là khi bé chưa quen với việc mút ngón tay.

Ti giả đặc biệt có lợi khi bé thức dậy quấy khóc. Tôi sẽ đưa ti giả vào miệng con để kéo dài giấc ngủ. Tôi không ẵm bé lên hoặc đung đưa trên tay nếu ti giả giúp bé ngủ tốt hơn.

Gợi ý vật dụng giúp bé ngủ ngon cuối cùng là rèm tối màu

 Rèm tối màu sẽ chặn được ánh sáng từ bên ngoài thường khiến bé giật mình.

Bé có thể ngủ lâu hơn vào buổi sáng nhờ vào rèm tối màu có thể che được ánh sáng mặt trời vào sáng sớm.

Và tương tự vào giờ ngủ đêm của bé khi mặt trời vẫn còn chiếu sáng vào 6:30 hoặc 7:00 tối. Rèm tối màu sẽ ngăn được ánh sáng mặt trời khi đã đến giờ ngủ của bé.

Tóm lại 5 vật dụng giúp bé ngủ ngon mà mẹ nào cũng nên mua

Chuẩn bị những vật dụng giúp bé ngủ ngon là điều đầu tiên mà người phụ nữ sắp làm mẹ nào cũng nên mua trước khi em bé ra đời. Mọi thứ nên được sẵn sàng cho những giấc ngủ đầu đời quan trọng của con.

Lê Mai tóm tắt lại 5 vật dụng đã có sẵn trong phòng ngủ của em bé từ ngày đầu tiên: khăn quấn bé, máy phát tiếng ồn trắng, nôi em bé, ti giả và rèm tối màu. Chúc mẹ bỉm sữa giúp bé ngủ ngon thành công.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xin chào, tôi là Lê Mai

Xin chào!

Tôi là Lê Mai và tôi sống ở Tp. Hồ Chí Minh năng động. Tôi là bà mẹ hạnh phúc với 3 đứa trẻ đáng yêu… Tìm hiểu thêm…

Mục lục

Theo dõi Lê Mai trên Facebook