Lời khuyên quan trọng dành cho phụ nữ sau khi sinh

Bạn vừa mới sinh em bé, bạn nghe nhiều người nói về sự vất vả khi chăm sóc con nhỏ. Nhưng bạn yên tâm, cuộc sống mẹ bỉm sữa của bạn vô cùng nhàn tênh và hạnh phúc nếu bạn xem hết Blog sau đây.

 

Hôm nay tôi muốn chia sẻ với bạn một bí quyết giúp bạn nuôi con nhàn tênh. Con của bạn sẽ ăn ngon, ngủ ngoan, không quấy khóc và ngủ liền mạch ban đêm.

 

Lý do hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn điều này bởi vì tôi đã từng trải qua giai đoạn chăm con rất vất vả hiểu được nhiều bạn cũng đang gặp phải những vấn đề như tôi.

 

Cách đây 6 năm khi tôi mang thai bé đầu lòng, tôi cũng lo lắng giống như bạn.  Tôi nghe nhiều người nói với tôi rằng, sinh con đau lắm, chăm con vất vả lắm, nào là thức khuya, nào là con quấy khóc, có nhiều người còn bị trầm cảm sau sinh nữa mà. 

 

Và đúng như vậy. Lần đầu sinh con, tôi chưa có kinh nghiệm và cũng không được ai chỉ bảo về việc phải chăm bé sơ sinh ra sao, cho con ăn, ngủ thế nào. 

 

Em bé của tôi khóc suốt, bé buồn ngủ mà lại không chịu ngủ, cho ăn sữa thì cũng không ăn, tôi không biết con muốn gì, đặt vào nôi ngủ được tầm 30 phút thì thức dậy. 

 

Tôi bị mất ngủ hàng đêm và stress, tôi trở nên cáu giận bất cứ ai, kể cả chồng tôi. 

 

Sinh con gái thứ hai, tôi cứ nghĩ mình đã có kinh nghiệm hơn. 

 

Nhưng cũng chẳng khác là mấy. Bé lại có những vấn đề khác, bé không ngủ suốt từ lúc hai giờ chiều đến hai giờ đêm mới ngủ và tôi mới được chợp mắt. 

 

Bé lại thức đêm nhiều lần để ăn sữa khiến tôi kiệt sức. Bé vẫn ăn đêm cho đến tận 2 tuổi.

 

Khi mang thai con thứ ba. 

 

Tôi được một người bạn ở Mỹ giới thiệu cho tôi quyển sách huấn luyện nếp sinh hoạt cho con theo phương pháp E.A.S.Y . Nhờ áp dụng phương pháp này mà lần chăm con thứ ba vô cùng nhàn. 

 

Con ăn, chơi, ngủ đúng giờ, ngủ suốt đêm từ sáu giờ tối đến sáu giờ sáng hôm sau. Dậy đúng một lần duy nhất vào lúc mười một giờ để ăn đêm. 

 

Con uống sữa rất giỏi, uống sạch bình sữa trong một thời gian ngắn.  Mặc dù chăm sóc ba con nhỏ nhưng tôi không hề vất vả, tôi có nhiều thời gian để làm việc, đi học, chơi với hai con lớn, đọc sách, tập thể dục. 

 

Và bạn có muốn bí quyết làm sao tôi chăm con nhàn như vậy không. Đây là Bí quyết tôi muốn giới thiệu cho bạn. Đó là áp dụng nếp sinh hoạt cho con ngay khi con vừa trở về từ bệnh viện.

 

Nếp sinh hoạt là một chu trình ăn, chơi, ngủ của bé. Cũng như người lớn, mỗi bé sinh ra đều cần có một chu trình sinh hoạt, và nó thay đổi theo từng giai đoạn. 

 

Có một nếp sinh hoạt giúp con bạn biết được những gì sẽ diễn ra tiếp theo cho bé và con hợp tác hơn. Mẹ cũng hiểu được những gì con muốn và đáp ứng nhanh chóng cho con, giúp con an tâm.

 

Để luyện nếp sinh hoạt cho con, vừa khó nhưng cũng rất dễ.

 

 

  • Học về luyện nếp sinh hoạt này là gì.

 

Học trên mạng không bảo đảm vì nó chỉ nói tóm tắt. Nếp sinh hoạt được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Sai một chút xíu thì cũng phá huỷ công sức của bạn và đảo lộn cuộc sống của con yêu. 

Bạn cần nghiên cứu kỹ quyển sách dạy về nếp sinh hoạt hoặc tham gia một khóa học nào đó, giảng viên sẽ giúp bạn tận tình hơn.

 

 

  • Trở thành những ông bố bà mẹ thông minh.

 

Thứ hai bạn phải rèn luyện cho mình trở thành những ông bố bà mẹ kiên nhẫn và tỉnh táo. 

 

Kiên nhẫn để duy trì nếp sinh hoạt , không bỏ cuộc giữa chừng khi tham gia. Nhất là khoảng thời gian đầu tiên. 

 

Tỉnh táo để nhận biết được con của mình thuộc tuýp em bé nào để áp dụng cho phù hợp với con.

 

 

  • Nhất quán với gia đình về phương pháp nuôi dạy con.

 

Trước khi áp dụng một phương pháp nào đó cho con, bạn cần thống nhất với gia đình, cha bé, hoặc ông bà, bảo mẫu nếu sống chung, cùng chăm sóc con bạn. 

 

Rất nhiều mẹ không áp dụng thành công phương pháp này vì không thống nhất với gia đình. Cha hoặc ông bà xót con khi thấy bạn đánh thức con dậy, v…v… 

 

Còn nhiều vấn đề lắm. Người bảo mẫu cũng cần được bạn hướng dẫn chi tiết. Bời vì một lỗi nhỏ thôi cũng phá huỷ nếp sinh hoạt của con.

 

Và Mai đã chia sẻ xong bí quyết quan trọng giúp bạn nuôi con nhàn hơn. Con khỏe mạnh, thông minh và là em bé vui vẻ.

 

Ngày hôm nay nếu bạn đang mang thai, bạn cần tìm hiểu về phương pháp này hoặc tham gia khoá học để nắm được kiến thức trước khi bạn sinh bé. Bởi vì phương pháp này áp dụng ngay từ khi bạn đưa con từ bệnh viện trở về. 

 

Hãy nhớ là áp dụng nó, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và sức khỏe chăm sóc cho bản thân. Sau khi áp dụng xong thì hãy chia sẻ cho tôi biết kết quả mà bạn đạt được, báo cáo thành tích và group cho mọi người cùng học hỏi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xin chào, tôi là Lê Mai

Xin chào!

Tôi là Lê Mai và tôi sống ở Tp. Hồ Chí Minh năng động. Tôi là bà mẹ hạnh phúc với 3 đứa trẻ đáng yêu… Tìm hiểu thêm…

Mục lục

Theo dõi Lê Mai trên Facebook