Mẹo mang thai con trai hoặc con gái theo ý muốn

Với sự tiến bộ cả trong lối sống hằng ngày lẫn quan điểm cá nhân của từng người, việc ưu tiên giới tính cho thai nhi là con trai đã tạm thời bị bỏ lại phía sau, nhường chỗ cho mong muốn mang thai có cả trai lẫn gái tuỳ theo ý định của cả hai vợ chồng hay thậm chí là của đại gia đình. Vậy đâu là những bí quyết để tăng khả năng thụ thai con trai hoặc con gái, giúp các cặp đôi tính toán phương án có lợi nhất về mặt kế hoạch hoá gia đình trong khi vẫn “đủ nếp đủ tẻ.”

  1. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA HAI VỢ CHỒNG

Thay đổi thói quen ăn uống không chỉ giúp tăng khả năng mang thai, tăng cường sức khoẻ cho cả mẹ và bé, mà bên cạnh đó còn đóng vai trò quan trọng không kém trong việc lựa chọn giới tính thai nhi. Đương nhiên chẳng có phương án nào là đảm bảo hiệu quả một cách tuyệt đối, nhưng thay đổi chế độ ăn uống chính là phương án đơn giản và có thể thực hiện triệt để nhất.

Để tăng khả năng thụ thai con trai, cả hai vợ chồng nên bắt đầu với thói quen ăn uống đậm đà hơn trước kia, bổ sung gia vị ở mức vừa phải và không làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của hai vợ chồng. Tăng cường thịt đỏ và các loại thực phẩm trải qua quá trình muối chua hay lên men như trứng muối, dưa cà muối,…cũng như các loại hải sản như tôm cua, ghẹ, cá,…

Ngược lại để tăng khả năng thụ thai con gái, bữa ăn cần được gia giảm gia vị giúp cho món ăn có khẩu vị nhạt hơn trước kia. Bên cạnh đó các bà nội trợ nên chú ý bổ sung thực phẩm có nguồn gốc thực vật, giàu chất xơ như rau củ quả có màu xanh, trái cây có màu đỏ hồng, các loại ngũ cốc nguyên hạt,…Nếu cần thiết và có thể thì sử dụng bột mì, bánh mì để thay cho cơm, bún hoặc miến trong các bữa ăn chính.

  1. TÍNH TOÁN THỜI ĐIỂM QUAN HỆ

Đây có lẽ là phương án đặc biệt hiệu quả trong trường hợp người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Đối với những ai không nắm được chính xác chu kỳ của bản thân hoặc có chu kỳ không ổn định, nên tham khảo ý kiến từ phía y bác sĩ chuyên khoa để xây dựng kế hoạch chuẩn xác nhất.

Theo đó, khi các cặp đôi chọn quan hệ đúng vào ngày rụng trứng của người phụ nữ – rơi vào ngày thứ 14 kể từ lúc có kinh nguyệt nếu người vợ có chu kỳ ổn định, xác suất mang thai con trai sẽ cao hơn đến đáng kể. Thậm chí khi tạm ngừng chuyện chăn gối trong vòng năm ngày cả trước và sau ngày rụng trứng, khả năng đậu thai con trai sẽ còn tăng lên gấp bội.

Còn đối với các cặp vợ chồng mong muốn sinh được con gái, cả hai nên thống nhất với nhau về thời điểm quan hệ rơi vào thời điểm trước hoặc sau ngày rụng trứng từ 1-3 ngày. Để chắc chắn hơn, các bạn nên thực hiện quan hệ đều đặn trong suốt một tháng, tuy nhiên hãy chủ động để cho tần suất chuyện giường chiếu tăng dần đến ngay trước thời điểm rụng trứng theo cách tính phía trên.

Bên cạnh đó một số kinh nghiệm dân gian cho rằng quan hệ vào ngày lẻ thì dễ mang thai con trai hơn và ngược lại, quan hệ vào ngày chẵn thì xác suất sinh con gái cao hơn nhưng đến nay vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào để đủ sức thuyết phục.

  1. MÔI TRƯỜNG BÊN TRONG ÂM ĐẠO CỦA NGƯỜI MẸ

Nhiều nghiên cứu đến từ chuyên gia sản phụ đều chỉ ra rằng, môi trường giàu kiềm hoặc axit ở trong âm đạo người phụ nữ chính là yếu tố tiên quyết trong việc quyết định giới tính thai nhi. Môi trường giàu kiềm ở bên trong âm đạo giúp tăng khả năng sinh con trai và ngược lại, môi trường âm đạo giàu axit giúp cho các cặp đôi mong muốn sinh con gái dễ dàng được toại nguyện.

Lý do là bởi tinh trùng X của người đàn ông ưa thích được sinh trưởng và hoạt động trong môi trường có tính axit, trong khi tinh trùng Y lại có xu hướng sống khoẻ hơn trong môi trường giàu kiềm. Người phụ nữ có thể chủ động trong việc phát triển môi trường của âm đạo bằng cách vệ sinh bằng chanh hoặc giấm pha loãng (giàu axit) hay muối Sodium Hydrocacbon (giàu kiềm), trước thời điểm quan hệ từ 2-3 tiếng đồng hồ.

  1. CHÚ Ý ĐẾN THỜI TIẾT VÀ NHIỆT ĐỘ PHÒNG KHI QUAN HỆ

So với tinh trùng X thì tinh trùng Y của người đàn ông có ưu thế về tốc độ di chuyển, trong môi trường tiêu chuẩn tinh trùng Y dễ dàng tiếp cận trứng với số lượng và tốc độ vượt trội. Đổi lại tinh trùng X có thể sống khoẻ trong môi trường có thời tiết hanh khô và nhiệt độ thấp, điều mà tinh trùng Y gần như không thể đáp ứng.

Chính vì thế để tăng khả năng mang thai con gái, các cặp đôi cần ưu tiên quan hệ vào những thời điểm có nhiệt độ thấp, lý tưởng nhất là nhiệt độ của phòng máy lạnh. Ngược lại với mong muốn sinh được “quý tử” thì cả hai nên chọn thời điểm quan hệ khi có nhiệt độ cao, độ ẩm đủ lớn vì đó chính là môi trường lý tưởng cho tinh trùng Y.

  1. CÓ THAI NGOÀI Ý MUỐN

Tuy không mang tính chủ động đến từ cả hai phía, nhưng nhiều bằng chứng khoa học cho thấy mang thai ngoài ý muốn cũng là yếu tố quan trọng quyết định giới tính thai nhi. Cụ thể khi người phụ nữ đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh thai như sử dụng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hay tính toán ngày an toàn của chu kỳ kinh nguyệt, nhưng vẫn thất bại dẫn đến mang thai thì bào thai nhiều khả năng mang giới tính nữ.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại vẫn chưa có một bằng chứng nào đủ sức thuyết phục rằng khi chủ động mang thai, không sử dụng đến bất cứ biện pháp phòng tránh nào thì khả năng thụ thai con trai sẽ cao hơn.

  1. THÓI QUEN SINH HOẠT CỦA HAI VỢ CHỒNG

Theo loạt thống kê đến từ các nhà nghiên cứu về chuyên khoa sản phụ, khả năng người vợ sinh con gái sẽ cao hơn nếu người chồng làm việc trong môi trường chứa đầy áp lực. Tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn nữa nếu người đàn ông có thói quen sinh hoạt không điều độ, thường xuyên thức khuya hoặc bỏ bữa, ít tập thể dục và lạm dụng bia rượu thường xuyên.

Nhưng tin mừng cho các cặp vợ chồng đang mong ngóng một quý tử, đó là người phụ nữ cũng có thể tự mình tăng khả năng thụ thai con trai bằng cách xây dựng thói quen sinh hoạt tích cực. Một số việc làm cụ thể có thể kể tên như trở nên độc lập về tài chính, tăng cường các hoạt động xã hội và sinh hoạt ngoài trời thay cho việc vùi đầu vào bếp núc nhiều giờ liền, sẵn sàng mạo hiểm và cạnh tranh một cách sòng phẳng với phái mạnh trong các vấn đề mà bản thân chiếm ưu thế,…

Tác giả: Lemai.vn

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xin chào, tôi là Lê Mai

Xin chào!

Tôi là Lê Mai và tôi sống ở Tp. Hồ Chí Minh năng động. Tôi là bà mẹ hạnh phúc với 3 đứa trẻ đáng yêu… Tìm hiểu thêm…

Mục lục

Theo dõi Lê Mai trên Facebook