Tôi có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau khi sinh nhờ áp dụng nếp sinh hoạt Easy

Nếp sinh hoạt Easy còn khá xa lạ với nhiều bố mẹ bỉm sữa. Bởi vì nhiều người còn chưa biết hết được những lợi ích to lớn mà phương pháp easy mang lại cho mình. Hãy cùng tham khảo những lợi ích đó ngay dưới đây nhé!

Nhờ đâu mà Mai biết đến nếp sinh hoạt Easy này

Khi Mai có em bé đầu tiên đầu tiên là vào 6 năm trước. Không tìm hiểu về những kiến thức chăm sóc con với quan niệm rằng khi con đói thì cho ăn, tới giờ ngủ thì ôm dỗ dành cho con ngủ. Cần gì phải học thêm cách chăm con.

Nhưng thực sự ác mộng đã đến khi con tôi không tăng cân và quấy khóc nhiều lần trong ngày. Mai từng bị bố mẹ chồng mắng rằng không biết dạy con, để con khóc suốt ngày khiến không khí gia đình chùn xuống trong nhiều tuần liền.

Một ngày nọ lúc đang trong lúc con ngủ, tôi tiếp khách là một người chị bạn trong nhóm chị em cùng làm đẹp ngày trước của tôi. Chị đã chia sẻ một phương pháp dạy con nổi tiếng của cố ý tá người Anh về chăm sóc trẻ, Tracy Hogg.

Từ khi cô ấy ra về để lại cho tôi những câu hỏi vô cùng lớn về cách nuôi dạy con này. Tôi đã không chờ thêm thời gian nữa để tìm đọc những thông tin về phương pháp này.

Sau khi áp dụng, cuộc sống nuôi em bé của tôi trở nên nhàn hơn rất nhiều, đặc biệt khi tôi có thêm em bé thứ 2 và 3. Vẫn có thời gian đi học, làm việc, chăm sóc bản thân và tập luyện thể thao.

Tìm hiểu nhiều hơn về nếp sinh hoạt Easy

Cố y tá – tiến sĩ Tracy Hogg là ai?

Tracy Hogg là một y tá người Anh, chuyên gia dinh dưỡng và nhà tư vấn nuôi dạy trẻ với hơn 20 năm kinh nghiệm. Khi cô thấy được tầm quan trọng của việc có một nếp sinh hoạt đối với tất cả mọi người và đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Cô đã giới thiệu nó tới nhiều ông bố bà mẹ làm việc cùng, để các bố mẹ có thể tự thực hiện khi không có cô ở đó.

Nếp sinh hoạt đó được đặt tên là E.A.S.Y, từ ghép các chữ cái đầu để chỉ các chuỗi sự kiện đã được định trước trong cuộc sống con người: Eat: ăn, Activity: hoạt động, Sleep: ngủ và You: thời gian thư giãn.

Những lợi ích ít khi áp dụng nếp sinh hoạt Easy

Nhờ vào chuỗi hoạt động được lên kế hoạch sẵn này, trẻ sẽ biết chuyện gì sắp xảy ra, và những ông bố bà mẹ có thêm thời gian cho bản thân.

Bé ăn ngon hơn, học được cách ăn no và ăn vào đúng giờ cố định. Số lượng sữa bé ăn tăng dần lên theo các giai đoạn tăng trưởng.

Con chơi vui vẻ, học cách chơi một mình trong khoảng thời gian tăng dần.

Con ngủ ngoan, tự ngủ xuyên đêm và ngủ sâu giấc. Tự ngủ mà không cần bú bình hay bú mẹ và cũng không cần bố mẹ phải bế ru.

Bố mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi khi con tự ngủ trên nôi của mình và có thể tự chơi một mình mà không bám theo bố mẹ để đòi ẵm bồng.

Hơn thế nữa, khi lớn lên con vẫn phát triển cùng với những nếp sinh hoạt đó và tự tin vào bản thân mình.

Nếp sinh hoạt này cần gì?

Theo tiến sĩ thì nên áp dụng phương pháp này ngay từ khi con được đưa về nhà mới thực sự dễ dàng và ít nước mắt nhất.

Bố mẹ phải là những người kiên trì. Khi bạn muốn luyện cho trẻ những thói quen sinh hoạt cố định, hãy kiên nhẫn với kế hoạch bạn đặt ra.

Bạn cần hiểu rằng hành trình nuôi dạy con khá gian nan và mất nhiều thời gian, và sự bừa bãi trong nhà là không thể tránh khỏi.

Hiểu được tính cách của trẻ để bố mẹ tạo môi trường thích hợp cho con ăn, chơi và ngủ, giúp con tiếp cận sự hướng dẫn từ bố mẹ được êm ả và thoải mái hơn.

Cho con một thói quen ngủ tốt cũng nằm trong phương pháp huấn luyện nếp sinh hoạt cho con.

Con được cho ngủ trong nôi riêng, khi con được khoảng 4 tuần tuổi.

Bạn vẫn bên con trong thời gian đầu để trấn an con và thời gian này giảm dần để con tự học kỹ năng tự vỗ về bản thân mình, cho đến khi con tự ngủ được mà không còn khóc đòi bố mẹ bên cạnh nữa.

Phương pháp nuôi dạy con cần phải được thống nhất giữa các thành viên trong gia đình. Khi không có mẹ ở nhà thì người chồng cũng có thể cho con ăn và ngủ đúng giờ giấc theo nhu cầu của con.

Học cách quấn bé khi bé ngủ, bạn sẽ được hướng dẫn bởi y tá trong bệnh viện

Bạn cần nắm được các nhu cầu cơ bản của con trong nhiều giai đoạn phát triển của bé. Ví dụ như khi con lớn thì nhu cầu năng lượng tăng lên, bạn cần tăng lượng sữa cho con uống.

Tóm lại về nếp sinh hoạt Easy cho trẻ

Trẻ dần lớn lên, thì con sẽ có nhiều giai đoạn phát triển và nếp sinh hoạt cũng cần thay đổi để phù hợp với giai đoạn phát triển của con. Điều này đòi hỏi bạn phải quan sát những tín hiệu chuyển tiếp sang nếp sinh hoạt mới của trẻ.

Tôi biết rằng vẫn có rất nhiều bà mẹ đang kiệt sức vì áp dụng những phương pháp nuôi dạy con không khoa học. Làm bố mẹ hãy tỉnh táo để cho trẻ những bài học đầu đời, có tác động tích cực tới sự hình thành phẩm chất tốt và phát triển thể chất.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xin chào, tôi là Lê Mai

Xin chào!

Tôi là Lê Mai và tôi sống ở Tp. Hồ Chí Minh năng động. Tôi là bà mẹ hạnh phúc với 3 đứa trẻ đáng yêu… Tìm hiểu thêm…

Mục lục

Theo dõi Lê Mai trên Facebook